Cá lóc hấp bầu

Cá lóc hấp bầu

Đừng quên bấm thích nhé!
Hãy bấm thích để đăng ký cộng đồng Tạp Chí Teen
Fan Tạp Chí Teen

Tapchiteen.vn - Cá lóc hấp bầu có vị ngọt của cá, mùi thơm của bầu và là món ăn dân dã giúp bạn thay đổi khẩu vị.

Dưới đây xin hướng dẫn bạn 2 cách làm món cá lóc hấp bầu ngon tuyệt cho cuối tuần này. Chúc các bạn thành công.

Cách 1:


Nguyên liệu:

- 1 trái bầu khoảng 750g.
- 1 con cá lóc khoảng 800g.
- thịt heo nạc 100g băm nhuyễn.
- gia vị: 1 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng súp hành tím băm, 1 muống hạt nêm, 2 lát gừng, hành lá 1 cây, ớt sừng 1 trái, 1 muống dầu ăn, 1 muỗng bột năng.


ca loc hap bau
Cá lóc hấp bầu.
 
Cách làm:

- Để nguyên trái bầu tùy ý gọt vỏ hay không, nếu muốn tạo hình cho đẹp thì phải để vỏ. Vạch một miếng mỏng theo chiều dọc và nạo hết ruột.
- Phần ruột đem băm nhuyễn.
- Cá lóc mua còn tươi sống bỏ ruột mật, lấy mang, đánh vảy và làm sạch nhớt.
Khía 2 – 3 đường ngang thân cá cho ngấm gia vị khi ướp. Các lóc ướp gia vị để khoảng một lúc rồi cho vào trong quả bầu đã bỏ ruột, cho vào xửng hấp.
- Phi thơm hành củ, cho thịt vào xào, khi thịt gần chín thì cho ruột bầu vào xào chung. Cho chút nước, đun sôi, nêm gia vị vừa ăn, trước khi bắc ra thì xuống chút bột năng cho hơi sền sệt và rắc chút tiêu.
Khi cá chín bày ra đĩa, lấy đổ nước sốt lên trên, rắc tiêu, ăn nóng
- Dọn kèm xì dầu ớt, riêng bầu có thể pha nước mắm mặn với trứng luộc để chấm.

Cách 2:


1. Nguyên liệu:
- Cá lóc phi lê: 300g
- Thịt xay: 100g
- Bầu: ½ trái nhỏ
- Ớt sừng: 1 trái
- Cần tàu: 1 nhánh
- Hành lá: 1 cây
- Gừng: 2 lát
- Bún tàu: 1 lọn
- Muối, tiêu, đường
- Dầu ăn, bột năng
- Hạt nêm Ajingon
- Nước tương LISA 

cá lóc hấp bầu
Cách làm món cá lóc hấp bầu.

2. Sơ chế

- Cá lóc cắt miếng hình chữ nhật 7*4 cm, ướp với 1m hạt nêm Ajingon và 1/2m tiêu. Thịt xay ướp với 1M đầu hành băm, 1m hạt nêm Ajingon, 1 ít tiêu, 1/4m muối và 1m bột năng.
- Bầu chẻ dọc làm đôi, bỏ ruột, cắt ngang 4cm. Ớt sừng, cần tàu, hành lá và gừng cắt hạt lựu. Hòa tan 1,5M bột năng với ½ chén nước. Bún tàu ngâm mềm.

3. Hấp cá

- Cho thịt vào miếng bầu, xếp cá lên trên, rải bún tàu dưới dĩa, cho vào nồi hấp 15 phút đến khi bầu và cá đều chín.
- Làm xốt: xào thêm gừng, cần tàu, hành lá và ớt, cho vào 1 chén nước, nêm 3M nước tương LISA, 2M đường, 1m muối và 1/2M hạt nêm Ajingon, đun sôi, thêm bột năng pha loãng vào cho xốt hơi sệt lại.

4. Cách dùng

- Lấy dĩa cá ra khỏi nồi hấp, rưới xốt lên trên, trang trí với ngò rí, dùng nóng với cơm trắng, chấm kèm nước tương LISA.
Sau đây là video  hướng dẫn làm món cá lóc hấp bầu  
 

 Video hướng dẫn làm món cá lóc hấp bầu.

 

Đừng quên bấm thích nhé!
Cá lóc hấp bầu Cá lóc hấp bầu có vị ngọt của cá, mùi thơm của bầu và là món ăn dân dã giúp bạn thay đổi khẩu vị.
9 10 245
Ý kiến của bạn về bài viết này
Bạn nghỉ thế nào bài viết này?
Tên
Email
Mã bảo vệ:
 
4 món ngon đậm chất Huế

4 món ngon đậm chất Huế

Huế nổi tiếng với những món ăn dân dã, nếu có dịp đến Huế bạn đừng quên thưởng thức những món ăn Huế hấp dẫn này nhé.
Hội quán Hai Thằng Bạn

Hội quán Hai Thằng Bạn

Hội quán Hai Thằng Bạn là địa chỉ bạn nên ghé khi đến Đà Nẵng với những món rừng tuyệt vời, giá cả lại bình dân
DMCA.com Protection Status