Uống thuốc tránh thai vì quan hệ bằng tay

Uống thuốc tránh thai vì quan hệ bằng tay

Đừng quên bấm thích nhé!
Hãy bấm thích để đăng ký cộng đồng Tạp Chí Teen
Fan Tạp Chí Teen

Tapchiteen.vn - Uống 9 viên thuốc tránh thai/tháng vì tay bạn trai e dính tinh trùng khi quan hệ.

Xin chào chuyên mục Tư vấn chuyện phòng the!

Em đang vô cùng lo lắng, mong chuyên mục tư vấn giúp em!

Em và bạn trai quan hệ tình dục bằng tay chứ tuyệt nhiên không hề quan hệ thực sự (tức là cho "cậu bé" vào trong "cô bé"). Trong lúc gần gũi, bạn trai em có chạm vào "cậu bé" của anh ấy. Em lo sợ rằng tay anh có tính tinh trùng và chạm vào "cô bé" của em khiến em có bầu. Vì quá lo sợ nên em đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Chuyên mục cho em hỏi liệu quan hệ bằng tay như vậy có gây có thai không? Xin chuyên mục giải đáp giúp em. Em xin chân thành cảm ơn! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

uong thuoc tranh thai vi quan he bang tay
Uống thuốc tránh thai vì quan hệ bằng tay ( hình ảnh minh họa)

Việc em và bạn trai quan hệ bằng tay về lí thuyết sẽ khó dẫn tới chuyện có thai. Tuy nhiên, trong thực tế, đôi khi do sơ ý, bạn trai để tay vô tình tiếp xúc với tinh trùng và tác động ngay vào sâu bên trong "cô bé" thì có thể dẫn tới trường hợp có thai ngoài ý muốn. Mặc dù khả năng này là tương đối thấp vì tinh trùng sau khi ra ngoài môi trường tự nhiên chỉ tồn tại được vài chục giây. Nếu sự tiếp xúc không phải là tức thì thì khả năng mang thai sẽ khó lòng xảy ra.

Tuy nhiên, có một vài điều em cần phải lưu ý: Quan hệ tình dục bằng tay sẽ dễ khiến em bị viêm nhiễm phụ khoa. Tay khi quan hệ tình dục không sạch sẽ sẽ đưa theo vi khuẩn xâm nhập vào vùng kín và gây viêm nhiễm. Ngoài ra, chuyện có em uống thuốc tránh thai khẩn cấp cũng cần cân nhắc. Em không thể tùy ý uống thuốc bất cứ lúc nào. Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ được uống không quá 2 lần/tháng. Nếu uống nhiều hơn, có thể sẽ gặp phải những tác hại xấu từ thuốc.

Tốt nhất, nếu em và bạn trai đã đi quá giới hạn thì nên lựa chọn cách quan hệ tình dục an toàn đó là dùng bao cao su để bảo vệ thay vì quan hệ bằng tay. Cách làm này không chỉ giúp em tránh được việc có thai ngoài ý muốn mà còn ngăn những bệnh lây qua đường tình dục. Tuyệt đối không được lạm dụng thuốc tránh thai vì điều đó là vô cùng nguy hiểm, sẽ gây ra những hậu quả cho việc sinh con sau này.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Ths. Bs. Phạm Thị Vui
 

Đừng quên bấm thích nhé!
Uống thuốc tránh thai vì quan hệ bằng tay Uống 9 viên thuốc tránh thai/tháng vì tay bạn trai e dính tinh trùng khi quan hệ.
9 10 245
Ý kiến của bạn về bài viết này
Bạn nghỉ thế nào bài viết này?
Tên
Email
Mã bảo vệ:
 
DMCA.com Protection Status