Khám phá Android 4.4 KitKat trên HTC One

Khám phá Android 4.4 KitKat trên HTC One

Đừng quên bấm thích nhé!
Hãy bấm thích để đăng ký cộng đồng Tạp Chí Teen
Fan Tạp Chí Teen

Tapchiteen.vn - HTC đã tung ra bản cập nhật Android 4.4 KitKat cho chiếc smartphone nổi tiếng nhất năm 2013 của mình là HTC One tại một số nước sau khi ra mắt HTC One M8 vào ngày 25/3 vừa qua. Tuy nhiên bản cập nhật này không có quá nhiều bất ngờ như mong đợi.

Giao diện HTC Sense 5.5 vẫn còn giữ nguyên
Giao diện HTC Sense trên HTC One vẫn còn ở phiên bản 5.5 sau khi Android 4.4 KitKat được cập nhật, không có bước chuyển tiếp sang giao diện HTC Sense 6.0 vốn đã có mặt trên siêu phẩm HTC One M8 ra mắt hồi cuối tháng 3 vừa qua.
Điều đó có nghĩa là giao diện của HTC One vẫn sẽ không có nhiều thay đổi, màn hình chủ BlinkFeed vẫn giữ nguyên như trước đây, mặc dù bây giờ bạn đã có thể tắt nó trong phần đặt riêng của menu cài đặt.

Khám phá Android 4.4 KitKat trên HTC One
Giao diện không có nhiều thay đổi

Ngoài ra các ứng dụng trên các khay, các phím tắt thông báo (notifications shortcuts) và các menu trông có vẻ bắt mắt hơn trước đây một chút.
Không có lựa chọn giao diện Android 4.4 KitKat
Hệ điều hành Android 4.4 KitKat đã bổ sung thêm tuỳ chọn cho phép người dùng lựa chọn giao diện của hệ điều hành này làm giao diện mặc định cho thiết bị. Tuy nhiên HTC đã không giữ lại tùy chọn này, do đó người dùng sẽ khó lòng chuyển đổi qua lại giữa các giao diện khác nhau. Có lẽ HTC muốn người dùng thiết bị của mình sẽ mãi gắn bó với giao diện HTC Sense mặc định của hãng thay vì chọn một giao diện khác.

Khám phá Android 4.4 KitKat trên HTC One
Không có lựa chọn màn hình Android 4.4 KitKat mặc định


Các thanh thông báo rõ ràng hơn
Một trong những tính năng độc đáo nhất của Android 4.4 KitKat là thông báo thanh rõ ràng hơn cung cấp cho người dùng một trải nghiệm màn hình lớn hơn. Bây giờ, nếu bạn tắt màn hình chủ BlinkFeed hoặc sử dụng một giao diện khác như Google Now Launcher bạn sẽ nhìn thấy các thanh thông báo rõ ràng hơn. Tuy nhiên nó vẫn còn một vài đường phân chia, vì vậy thanh thông báo này nhìn vẫn không rõ ràng như Nexus 5.

Khám phá Android 4.4 KitKat trên HTC One
Màn hình chính

Ngoài ra, biểu tượng pin màu xanh lá cây cũng đã biến mất mà thay vào đó là các biểu tượng màu trắng đơn giản mặc dù các biểu tượng này nhìn không quá sơ sài như biểu tượng mặc định của Android 4.4.
Chọn ứng dụng tin nhắn SMS khác
Hệ điều hành Android 4.4 KitKat đã bỏ đi ứng dụng nhắn tin SMS trước đây và gọp chung ứng dụng nhắn tin với ứng dụng nhắn tin Google Hangouts. Tuy nhiên HTC One chạy KitKat vẫn giữ nguyên ứng dụng nhắn tin HTC Messages của mình. Nếu bạn chuyển sang dùng một ứng dụng tin nhắn SMS khác theo sở thích của bạn, bạn vẫn có thể vào HTC Messages và Hangouts để đọc tin nhắn.

Khám phá Android 4.4 KitKat trên HTC One
Ứng dụng tin nhắn của HTC vẫn giữ nguyên

Tạm biệt Flash
Sau một thời gian dài hỗ trợ Flash trên trình duyệt mặc định của mình, HTC đã quyết định loại bỏ tính năng này. Khác với khi smartphone mới ra mắt, giờ đây Flash không còn là một tính năng quá quan trọng nữa và nó không còn quá cần thiết khi lướt web bằng smartphone do các trang web hỗ trợ riêng cho điện thoại thông minh đã xuất hiện khá nhiều. Bên cạnh đó, việc loại bỏ Fash sẽ giúp cho việc lướt web trở nên nhẹ nhàng hơn.
Hỗ trợ Cloud Print
Đây là một trong những tính năng mới trên Android 4.4 KitKat đã được HTC mang thẳng lên HTC One, giờ đây, thiết bị của HTC đã có thể hỗ trợ dịch vụ in ấn thông qua công nghệ điện toán đám mây Google Cloud Print và bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn để khởi động tính năng này trong menu cài đặt.
Một số thay đổi khác
Android 4.4 KitKat cũng giúp cho HTC One có thể tương thích với nhiều ứng dụng mới hơn. Ngoài ra HTC cũng đã liệt kê các phụ kiện Bluetooth trên danh sách bổ sung cho KitKat và điều này cũng có nghĩa là One có thể dùng được nhiều phụ kiện Bluetooth hơn.

Khám phá Android 4.4 KitKat trên HTC One
Các tính năng bổ sung trên Android 4.4 KitKat

Cũng có một số cải tiến về công nghệ thanh toán một chạm NFC trên Android 4.4 KitKat của HTC One nhưng có vẻ như chúng chỉ được áp dụng tại Mỹ.
Kết luận
Bản cập nhật Android 4.4 KitKat cho HTC không phải là một sự thay đổi rất lớn, bạn sẽ không thấy sự khác biệt đáng kể nào trong thiết bị của mình vì có rất ít các tính năng mới được bổ sung. Hi vọng rằng trong bản cập nhật kế tiếp HTC sẽ mang giao diện Sense 6.0 lên One và làm cho thiết bị này có thêm nhiều tính năng thú vị hơn.

Đừng quên bấm thích nhé!
Khám phá Android 4.4 KitKat trên HTC One HTC đã tung ra bản cập nhật Android 4.4 KitKat cho chiếc smartphone nổi tiếng nhất năm 2013 của mình là HTC One tại một số nước sau khi ra mắt HTC One M8 vào ngày 25/3 vừa qua. Tuy nhiên bản cập nhật này không có quá nhiều bất ngờ như mong đợi.
9 10 245
Ý kiến của bạn về bài viết này
Bạn nghỉ thế nào bài viết này?
Tên
Email
Mã bảo vệ:
 
Nokia X  Cập bến Siêu thị Máy Tính - Điện Thoại Quang Long

Nokia X Cập bến Siêu thị Máy Tính - Điện Thoại Quang Long

Mẫu điện thoại Android đầu tiên của Nokia vừa cập bến Siêu thị Máy Tính - Điện Thoại Quang Long,với giá rẻ hơn so với mức niêm yết từ trước của các đại lý. Giá bán 2.549.000đ và được Tặng PMH 50.000đ
Người đẹp nhí bên smartphone

Người đẹp nhí bên smartphone

Đôi mắt to tròn đen láy, mái tóc mềm mại rất phù hợp với gương mặt tròn trĩnh của cô nàng xinh đẹp bên chiếc smartphone
Android có nguy cơ bị xóa sổ

Android có nguy cơ bị xóa sổ

Mặc dù Android hiện đang là hệ điều hành di động phổ biến nhất thế giới nhưng nó có nguy cơ bị Google thay thế bởi một hệ điều hành mới.
DMCA.com Protection Status