Bạn biết gì về công nghệ tương lai

Bạn biết gì về công nghệ tương lai

Đừng quên bấm thích nhé!
Hãy bấm thích để đăng ký cộng đồng Tạp Chí Teen
Fan Tạp Chí Teen

Tapchiteen.vn - Trong thời gian gần đây chắc hẳn các bạn đã biết đến nhiều về công nghệ thực tế ảo(VR), nhưng còn có một thứ mà các ông trùm công nghệ đang ấp ủ bấy lâu -nó là một công nghệ của tương lai -công nghệ tương tác thực tế AR.

Công nghệ VR như trên những sản phẩm như Oculus Rift của Facebook hay HTC Vive cho phép bạn đắm chìm trong thế giới mô phỏng do máy tính tạo ra. Cảm giác khi sử dụng một thiết bị VR cũng giống như lạc hoàn toàn vào trong một trận địa game hay một cảnh phim 360 độ, và khi lạc vào bạn sẽ không nhìn thấy thế giới thật xung quanh nữa.Khác với VR, công nghệ AR lại đặt thêm các lớp hình ảnh máy tính tạo ra lên trên các ảnh bạn nhìn thấy trong thế giới thực. Chính vì vậy mà bạn vẫn có thể nhìn ngó cảnh vật quanh mình mà vẫn có thể thấy những hình ảnh khác chèn lên, ví dụ như hiển thị ra giao diện chat hay thanh tìm kiếm Google khi bạn đang lái xe trên đường.

AR còn cho phép những đồ vật 2D hay 3D trong thế giới thực được xuất hiện bằng dữ liệu số hóa, cho phép tăng thêm cái nhìn của người dùng về thế giới thực thông qua các lớp thông tin hỗ trợ. Nói cách khác, công nghệ mới tạo ra thế giới thực “pha trộn” thể hiện các hình ảnh ảo trên một hình ảnh video, cho phép bạn nhìn thấy thông tin số vốn không thể nhìn được bằng mắt thường.


Ví dụ như thiết bị hiển thị HMD (mũ đội đầu có màn hiển thị) được Ivan Sutherland phát minh ra. Thiết bị hiển thị này được trang bị một hoặc hai màn hình nhỏ với ống kính và gương. Một camera được gắn ngay trên màn hình cho phép đồ họa máy tính làm việc trên những hình ảnh mà camera thu được. Với thiết bị này, người dùng có thể nhìn thấy phức hợp hình ảnh do máy tính tạo ra và vật thể trong thế giới thực.


Đây chính là công nghệ Microsoft đang ấp ủ tung ra với sản phẩm kính HoloLens, lần đầu ra mắt vào tháng 1 năm 2015 và kể từ đó đã được nâng cấp rất nhiều tính năng.
Trong khi đó, Google lại muốn thử sức với cả hai công nghệ này với Google Glass (ứng dụng AR) và Google Cardboard (ứng dụng VR).


Không dẫn người dùng vào một thế giới ảo hoàn toàn như VR, AR cho phép họ tương tác với thế giới thực theo một cách hoàn toàn mới. Đây chính là lý do AR sẽ hoạt động rất tốt trên smartphone: một thiết bị chỉ chừng 500 USD đã có thế giúp bạn tìm đường đi, giao tiếp theo nhiều cách khác nhau, chụp và chia sẻ ảnh, chiếu đèn flash khi đi đêm hay thậm chí là chơi game nữa.
Đối ngược với AR, VR lại có vẻ giống với một máy tính nguyên bản hay một bảng điều khiển game hơn. VR không hẳn là một thị trường nhỏ nhưng lại chưa tiến gần đột phá công nghệ mà smartphone có tiềm năng chạm tới.
Biên tập
 

Đừng quên bấm thích nhé!
Bạn biết gì về công nghệ tương lai Trong thời gian gần đây chắc hẳn các bạn đã biết đến nhiều về công nghệ thực tế ảo(VR), nhưng còn có một thứ mà các ông trùm công nghệ đang ấp ủ bấy lâu -nó là một công nghệ của tương lai -công nghệ tương tác thực tế AR.
9 10 245
Ý kiến của bạn về bài viết này
Bạn nghỉ thế nào bài viết này?
Tên
Email
Mã bảo vệ:
 
Nokia X  Cập bến Siêu thị Máy Tính - Điện Thoại Quang Long

Nokia X Cập bến Siêu thị Máy Tính - Điện Thoại Quang Long

Mẫu điện thoại Android đầu tiên của Nokia vừa cập bến Siêu thị Máy Tính - Điện Thoại Quang Long,với giá rẻ hơn so với mức niêm yết từ trước của các đại lý. Giá bán 2.549.000đ và được Tặng PMH 50.000đ
Người đẹp nhí bên smartphone

Người đẹp nhí bên smartphone

Đôi mắt to tròn đen láy, mái tóc mềm mại rất phù hợp với gương mặt tròn trĩnh của cô nàng xinh đẹp bên chiếc smartphone
Android có nguy cơ bị xóa sổ

Android có nguy cơ bị xóa sổ

Mặc dù Android hiện đang là hệ điều hành di động phổ biến nhất thế giới nhưng nó có nguy cơ bị Google thay thế bởi một hệ điều hành mới.
DMCA.com Protection Status