Dự án khám phá không gian tham vọng nhất trong lịch sử

Dự án khám phá không gian tham vọng nhất trong lịch sử

Đừng quên bấm thích nhé!
Hãy bấm thích để đăng ký cộng đồng Tạp Chí Teen
Fan Tạp Chí Teen

Tapchiteen.vn - Mới đây, tỷ phú Yuri Milner và Giáo sư Stephen Hawking mở cuộc họp báo công bố dự án Starshot -đưa những con tàu thăm dò tới hệ sao Alpha Centauri

 Các nhà khoa học bao gồm Stephen Hawking và hai nhà đầu tư Internet là Yuri Milner và Mark Zuckerberg sẽ gửi siêu nhỏ vào vũ trụ để khám phá hệ sao Alpha Centauri (hệ sao gần hệ Mặt Trời nhất - cách khoảng 4 năm ánh sáng).

Dự án tham vọng này có thể tiết lộ những bí ẩn của vũ trụ và cho phép con người ghi lại hình ảnh những hành tinh có khả năng có sự sống.

GS Hawking phát biểu tại sự kiện: "Dự án này đặc biệt ở chỗ nó vượt qua những hạn chế từ trước đến này. Trọng lực giữ chúng ta ở trên mặt đất nhưng tôi vừa bay đến Mỹ. Làm thế nào để vượt qua những hạn chế này? Chính bằng trí óc và hệ thống máy móc của chúng ta.”


Giáo sư Stephen Hawking


Dự án Starshot hy vọng sẽ đưa những “robot” tí hon tới hệ sao Alpha Centauri, cách chúng ta 4 năm ánh sáng. Những con tàu này sẽ đạt tốc độ khoảng 1/5 tốc độ ánh sáng, và sẽ tới đích trong thời gian của thế hệ chúng ta.

Vào năm 2012, các nhà khoa học cho rằng hệ sao Alpha Centauri có thể tồn tại một hành tinh giống Trái đất. Tàu vũ trụ có khả năng sẽ ghi lại được những hình ảnh về hành tinh đặc biệt này và bằng phương pháp này rất có khả năng chúng ta sẽ tìm thấy sự sống trên các hành tinh khác nữa.

Theo như ý tưởng của dự án, điều này sẽ có thể đạt được nhờ công nghệ hiện đại tạo nên một con tàu vũ trụ chỉ nhỏ bằng một con tem, nằm gọn trên một con chip vi tính, gắn vào một tấm buồm được đẩy bằng tia laser phóng lên từ Trái Đất. Những con tàu này sẽ đạt tốc độ khoảng 1/5 tốc độ ánh sáng, và sẽ tới đích trong thời gian của thế hệ chúng ta.

Các tên lửa nhỏ được tạo thành từ các thiết bị điện tử, chúng có thể được gắn thêm một "vi mạch" cực nhỏ. Những thiết bị cực nhỏ này là những bộ phận thiết yếu bao gồm camera, động cơ đẩy, nguồn pin và thiết bị định vị - tất cả được gắn trên một tấm nhỏ tạo thành con tàu vũ trụ với đầy đủ chức năng.

Trước khi những thiết bị này ra đời, các nhà khoa học phải tạo ra tất cả bộ phận quan trọng trên mặt đất. Bao gồm xây dựng máy chiếu ánh sáng cung cấp năng lượng cho tên lửa và một "tàu mẹ" có thể mang tất cả thiết bị này vào không gian và khởi động chúng.

Đây là một dự án vô cùng lớn và táo bạo. Mong rằng đây sẽ là một bước tiến lớn trong việc thám hiểm vũ trụ của nhân loại.

Đừng quên bấm thích nhé!
Dự án khám phá không gian tham vọng nhất trong lịch sử Mới đây, tỷ phú Yuri Milner và Giáo sư Stephen Hawking mở cuộc họp báo công bố dự án Starshot -đưa những con tàu thăm dò tới hệ sao Alpha Centauri
9 10 245
Ý kiến của bạn về bài viết này
Bạn nghỉ thế nào bài viết này?
Tên
Email
Mã bảo vệ:
 
Nokia X  Cập bến Siêu thị Máy Tính - Điện Thoại Quang Long

Nokia X Cập bến Siêu thị Máy Tính - Điện Thoại Quang Long

Mẫu điện thoại Android đầu tiên của Nokia vừa cập bến Siêu thị Máy Tính - Điện Thoại Quang Long,với giá rẻ hơn so với mức niêm yết từ trước của các đại lý. Giá bán 2.549.000đ và được Tặng PMH 50.000đ
Người đẹp nhí bên smartphone

Người đẹp nhí bên smartphone

Đôi mắt to tròn đen láy, mái tóc mềm mại rất phù hợp với gương mặt tròn trĩnh của cô nàng xinh đẹp bên chiếc smartphone
Android có nguy cơ bị xóa sổ

Android có nguy cơ bị xóa sổ

Mặc dù Android hiện đang là hệ điều hành di động phổ biến nhất thế giới nhưng nó có nguy cơ bị Google thay thế bởi một hệ điều hành mới.
DMCA.com Protection Status