Android có nguy cơ bị xóa sổ

Android có nguy cơ bị xóa sổ

Đừng quên bấm thích nhé!
Hãy bấm thích để đăng ký cộng đồng Tạp Chí Teen
Fan Tạp Chí Teen

Tapchiteen.vn - Mặc dù Android hiện đang là hệ điều hành di động phổ biến nhất thế giới nhưng nó có nguy cơ bị Google thay thế bởi một hệ điều hành mới.

Theo thống kê trong tháng 7/2016 của Net Marketshare thì Android đang chiếm thị phần 66,01%, tiếp sau là iOS chiếm 27,84%. Trong khi đó, số liệu mới nhất của Gartner cho thấy Android hiện đang chiếm 78,8% thị phần hệ điều hành di động toàn cầu, còn iOS là 17,9%.

Android có nguy cơ bị xóa sổ
Android có nguy cơ bị xóa sổ (hình minh họa)

Mặc dù Android đang dành những điểm số cao về cho riêng mình như vậy nhưng không ngăn được Google lo xa khi hãng này đang phát triển hệ điều hành mới nhằm thay thế phòng khi Android xuống dốc. Tuy nhiên hiện chưa rõ Google sẽ sử dụng hệ điều hành mới này như thế nào.

Hệ điều hành mới có tên là "Fuchsia", được ghép bởi hai từ "Pink + Purple", vốn không có ý nghĩa rõ ràng nào. Điều đặc biệt nhất chính là Fuchsia không được viết trên nhân Linux như Android và Chrome, cho thấy Fuchsia là hệ điều hành hoàn toàn mới.

Hai nhà phát triển chính của Fuchsia là Christopher Anderson và Brian Swetland, từng rất nối tiếng bởi các hệ thống nhúng. Điều này cho nhiều khả năng Fuchsia sẽ hướng tới nền tảng "Internet of Things" mà Google muốn xây dựng cho các thiết bị thông minh thế hệ mới.

Tuy nhiên, Google cũng có dự định Fuchsia sẽ xuất hiện trên smartphone, máy tính cá nhân hiện đại và các đồ công nghệ ít phức tạp như thiết bị nhà thông minh. 
Nguồn: Báo Việt Nam

Đừng quên bấm thích nhé!
Android có nguy cơ bị xóa sổ Mặc dù Android hiện đang là hệ điều hành di động phổ biến nhất thế giới nhưng nó có nguy cơ bị Google thay thế bởi một hệ điều hành mới.
9 10 245
Ý kiến của bạn về bài viết này
Bạn nghỉ thế nào bài viết này?
Tên
Email
Mã bảo vệ:
 
Nokia X  Cập bến Siêu thị Máy Tính - Điện Thoại Quang Long

Nokia X Cập bến Siêu thị Máy Tính - Điện Thoại Quang Long

Mẫu điện thoại Android đầu tiên của Nokia vừa cập bến Siêu thị Máy Tính - Điện Thoại Quang Long,với giá rẻ hơn so với mức niêm yết từ trước của các đại lý. Giá bán 2.549.000đ và được Tặng PMH 50.000đ
Người đẹp nhí bên smartphone

Người đẹp nhí bên smartphone

Đôi mắt to tròn đen láy, mái tóc mềm mại rất phù hợp với gương mặt tròn trĩnh của cô nàng xinh đẹp bên chiếc smartphone
Android có nguy cơ bị xóa sổ

Android có nguy cơ bị xóa sổ

Mặc dù Android hiện đang là hệ điều hành di động phổ biến nhất thế giới nhưng nó có nguy cơ bị Google thay thế bởi một hệ điều hành mới.
DMCA.com Protection Status