Hacker Trung Quốc rao bán thông tin khách hàng của hàng không Mỹ

Hacker Trung Quốc rao bán thông tin khách hàng của hàng không Mỹ

Đừng quên bấm thích nhé!
Hãy bấm thích để đăng ký cộng đồng Tạp Chí Teen
Fan Tạp Chí Teen

Tapchiteen.vn - Một số hãng hàng không Mỹ đã trở thành mục tiêu của các tin tặc Trung Quốc, sau đó nhiều thông tin bị đánh cắp được rao bán trên thị trường ngầm.

Theo thông tin từ báo Epoch Times, hệ thống máy tính xử lý của hãng hàng không Mỹ Delta Air Lines đã gặp sự cố khiến nhiều chuyến bay bị chậm trễ. Trong khi nguyên nhân của sự việc đang được điều tra làm rõ thì mới đây có thông tin tội phạm mạng đã rao bán thông tin khách hàng của hãng hàng không này trên thị trường chợ đen.

Khách hàng xếp hàng chờ làm thủ tục khi chuyến bay bị trể
Khách hàng xếp hàng chờ làm thủ tục khi chuyến bay bị trể

Một nhóm hacker được cho là nhận hậu thuẫn từ chính phủ Trung Quốc đã đăng các mẫu quảng cáo, chào bán thông tin và lỗ hổng của hàng loạt hãng hàng không lớn. Những hãng hàng không có tên trong danh sách này nổi bật như Delta Air Lines, United Airlines, Japan Airlines, FedEx...

Theo nhà nghiên cứu Ed Alexander, ông đã thu thập được danh sách đầy đủ các hãng hàng không đang bị rao bán thông tin, song điều này không đồng nghĩa rằng các sự cố gặp phải của các hãng hàng không trên đều do những tin tặc đánh cắp thông tin này gây ra. Các hacker được cho là có nguồn gốc quân đội Trung Quốc đã bán lại thông tin đánh cắp được sau khi kết thúc hợp đồng với chính phủ Trung Quốc.

Ngoài ra, các hacker còn cung cấp nhiều dịch vụ tấn công vào cơ sở hạ tầng mạng của các cơ quan, doanh nghiệp hay cá nhân khác. Khách hàng của những hacker này có thể là chính phủ các nước hay băng nhóm tội phạm có tổ chức. Theo ông Alexander, những hệ thống quản lý hàng không hiện nay còn khá cũ kỹ, tạo nhiều điều kiện cho hacker tấn công.

Mục tiêu của các cuộc tấn công mạng vào các hãng hàng không chủ yếu là thông tin cá nhân, thông tin thẻ tín dụng và hệ thống thông tin sân bay. Các nhà nghiên cứu cũng cho biết thêm, một mục tiêu khác mà hacker nhắm đến là dặm bay thưởng của khách hàng hoặc hệ thống quản lý dặm bay thưởng của các hãng hàng không.

Theo Vnexpress

Đừng quên bấm thích nhé!
Hacker Trung Quốc rao bán thông tin khách hàng của hàng không Mỹ Một số hãng hàng không Mỹ đã trở thành mục tiêu của các tin tặc Trung Quốc, sau đó nhiều thông tin bị đánh cắp được rao bán trên thị trường ngầm.
9 10 245
Ý kiến của bạn về bài viết này
Bạn nghỉ thế nào bài viết này?
Tên
Email
Mã bảo vệ:
 
Nokia X  Cập bến Siêu thị Máy Tính - Điện Thoại Quang Long

Nokia X Cập bến Siêu thị Máy Tính - Điện Thoại Quang Long

Mẫu điện thoại Android đầu tiên của Nokia vừa cập bến Siêu thị Máy Tính - Điện Thoại Quang Long,với giá rẻ hơn so với mức niêm yết từ trước của các đại lý. Giá bán 2.549.000đ và được Tặng PMH 50.000đ
Người đẹp nhí bên smartphone

Người đẹp nhí bên smartphone

Đôi mắt to tròn đen láy, mái tóc mềm mại rất phù hợp với gương mặt tròn trĩnh của cô nàng xinh đẹp bên chiếc smartphone
Android có nguy cơ bị xóa sổ

Android có nguy cơ bị xóa sổ

Mặc dù Android hiện đang là hệ điều hành di động phổ biến nhất thế giới nhưng nó có nguy cơ bị Google thay thế bởi một hệ điều hành mới.
DMCA.com Protection Status