4 công dụng của Đông Trùng Hạ Thảo Theo Thuyết Âm Dương

4 công dụng của Đông Trùng Hạ Thảo Theo Thuyết Âm Dương

Đừng quên bấm thích nhé!
Hãy bấm thích để đăng ký cộng đồng Tạp Chí Teen
Fan Tạp Chí Teen

Tapchiteen.vn - 4 công dụng của Đông Trùng Hạ Thảo Theo Thuyết Âm Dương. Âm Dương đối lập mà hỗ căn. Âm dương có cân bằng mới khỏe mạnh. Đông trùng hạ thảo giúp nuôi dưỡng Âm và củng cố Dương.

Thuyết Âm dương trong Y học cổ truyền

Trong y học cổ truyền, cơ thể con người được coi như một thể sinh học thống nhất, nơi Âm và Dương kết hợp tạo nên sự cân bằng và không ngừng vân động. Hai tính chất này đối lập nhau nhưng luôn tồn tại bên nhau không thể tách rời được (Âm Dương đối lập mà hỗ căn), đó là điều kiện cơ bản của tất cả các hoạt động trong cuộc sống. Khi Âm và Dương được cân bằng, cơ thể khỏe mạnh. Nếu có một sự gián đoạn  trong sự hài hòa của âm và dương, sự mất cân bằng âm dương được tạo ra, và sinh ra bệnh.

4 công dụng của Đông Trùng Hạ Thảo Theo Thuyết Âm Dương

Theo thuyết âm dương, Bệnh tật phát sinh do mất thăng bằng về Âm Dương trong cơ thể được biểu hiện bằng sự thiên thắng hay thiên suy:

Thiên thắng:

Dương thắng gây chứng Nhiệt: Sốt, mạch nhanh, khát nước, táo, nước tiểu đỏ

Âm thắng gây chứng Hàn: Người lạnh, chân tay lạnh, mạch trầm, ỉa lỏng, nước tiểu trong…

Thiên suy: Dương hư như trong các trường hợp lão suy, hội chứng hưng phấn thần kinh giảm.

Trong quá trình phát triển của bệnh, tính chất của bệnh còn chuyển hóa lẫn nhau giữa hai mặt Âm Dương. Như bệnh ở phần Dương ảnh hưởng đến phần Âm (Dương thắng tắc Âm bệnh) như sốt cao kéo dài sẽ gây mất nước; bệnh ở phần Âm ảnh hưởng đến phần Dương (Âm thắng tắc Dương bệnh) như ỉa lỏng, nôn mửa kéo dài, mất nước điện giải làm nhiễm độc thần kinh gây sốt, co giật thậm chí gây trụy mạch (thoát Dương).

Sự mất thăng bằng của Âm Dương gây ra các chứng bệnh ở những vị trí khác nhau của cơ thể tùy theo vị trí đó ở phần Âm hay dương, như:

Dương thịnh sinh ngoại Nhiệt: Sốt, người và tay chân nóng, vì phần Dương của cơ thể thuộc biểu, thuộc nhiệt

Âm thịnh sinh nội Hàn: ỉa chảy, người sợ lạnh, nước tiểu trong dài vì phần Âm thuộc Lý, thuộc Hàn.

Âm hư sinh nội Nhiệt:
Mất nước, tân dịch giảm gây chứng khát nước, họng khô, táo, nước tiểu đỏ …

Dương hư sinh ngoại Hàn:
Sợ lạnh, tay chân lạnh vì phần Dương khí ở ngoài bị giảm sút.

Theo đó, cách chữa trị cũng trương tự: 

- Bệnh Hàn thì dùng thuốc Nhiệt để trị.

- Bệnh Nhiệt thì dùng thuốc Hàn để trị.

4 công dụng của Đông Trùng Hạ Thảo Theo Thuyết Âm Dương
4 công dụng của Đông Trùng Hạ Thảo Theo Thuyết Âm Dương
Y học cổ truyền phát hiện được một loại dược thảo điều chỉnh cả 2 chiều, vừa có thể nuôi dưỡng Âm và củng cố Dương đó là ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO: nó có thể điều trị tăng huyết áp và cũng hạ huyết áp; nó có thể làm giảm lượng đường trong máu trong sự trợ giúp điều trị bệnh tiểu đường và đồng thời cải thiện hạ đường huyết để bổ sung năng lượng cho cơ thể; nó có thể tăng cường chức năng của hệ miễn dịch. 4 công dụng của Đông Trùng Hạ Thảo Theo Thuyết Âm Dương trên thực tế thì còn nhiều công dụng khác nữa mà trong phạm vi một bài viết không thể tổng hợp hết được.

Thành phần hóa học chính bao gồm 25,32% protein thô, 8,4% chất béo, axit cordycepic (D-mannitol), vitamin A, C, B12, acid nicotinic, amide nicotinic, ergosterol, uracil, adenine, nucleoside adenine, ergosterol peroxid, cholesteryl palmitate, nước polysaccharide hòa tan trong (galactomannan), nhiều nguyên tố vi lượng, các alkaloid

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG:


1. Những người có khả năng miễn dịch bị suy giảm, dễ dàng bị cảm lạnh, thường xuyên cảm thấy mệt mỏi và ốm đau dai dẳng.

2. Đông trùng hạ thảo cũng thích hợp cho độ tuổi trung niên và người già làm việc căng thẳng nặng nề, những người làm công việc nặng nhọc và những người có cơ thể yếu.

3. Những người mắc chứng rối loạn phổi như hen suyễn, viêm phế quản mãn tính, khí phế thũng và viêm mũi mãn tính.

4. Những người bị rối loạn chức năng cấp tính hoặc mãn tính như suy thận, đau lưng, viêm đường tiết niệu, vv

5. Bệnh nhân tăng huyết áp hoặc hạ huyết áp.

6. Những người bị rối loạn chức năng tình dục, vô sinh, liệt dương và mộng tinh.

4 TÁC DỤNG HIỆU QUẢ NHẤT


Cải thiện chức năng của hệ hô hấp

Trong y học cổ truyền, Đông Trùng Hạ Thảo có khả năng tăng cường chức năng phổi, điều trị hen suyễn, tiêu đờm; nó được sử dụng để điều trị ho kéo dài và bệnh hen suyễn gây ra bởi phổi hư hoặc thận yếu.

Nghiên cứu hiện đại cho thấy Đông Trùng Hạ Thảo có chức năng tăng cường đáng kể tiết epinephrine (hooc-môn kích thích vận chuyển máu về tim), làm giãn phế quản, ngăn chặn bệnh hen suyễn, giúp tiêu đờm, .v.v.; hỗ trợ điều trị tim phổi mãn tính cực kỳ hiệu quả.

Cải thiện chức năng thận

Theo Y học cổ truyền Trung Quốc, Đông Trùng Hạ Thảo là có liên quan đến sức khỏe thận, nó tăng cường chức năng thận và cải thiện sinh lý nam giới, nó được sử dụng để điều trị thận hư, đau lưng, .v.v..

Nghiên cứu hiện đại cho thấy Đông Trùng Hạ Thảo mang đến hiệu ứng tốt trong điều trị suy thận cấp . Đối với điều trị suy thận mãn tính, nó làm giảm protein nước tiểu, creatinin huyết thanh, và urea nitrogen.

Cải thiện chức năng tình dục


Đông Trùng Hạ Thảo có thể cải thiện nam tiềm năng và thúc đẩy bài tiết tinh dịch. Thích hợp cho việc điều trị thiếu thận, đau lưng dưới, liệt dương, mộng tinh, rối loạn chức năng tình dục, vô sinh.

Quy định chức năng miễn dịch và tăng cường khả năng bảo vệ chống lại bệnh tật

Đông Trùng Hạ Thảo tăng cường khả năng miễn dịch và có tác dụng ức chế  hiệu quả các bệnh tự miễn. Hiệu quả trong việc tăng cường cơ thể cho những người hồi phục sau bệnh, điều trị mồ hôi lạnh, ớn lạnh và điều kiện khác. Đông Trùng Hạ Thảo do đó có thể được sử dụng để chống mệt mỏi; nó tăng cường sức chịu đựng về thể chất của cơ thể và cung cấp bảo vệ.

4 công dụng của Đông Trùng Hạ Thảo Theo Thuyết Âm Dương

4 công dụng của Đông Trùng Hạ Thảo Theo Thuyết Âm Dương

Đừng quên bấm thích nhé!
4 công dụng của Đông Trùng Hạ Thảo Theo Thuyết Âm Dương 4 công dụng của Đông Trùng Hạ Thảo Theo Thuyết Âm Dương. Âm Dương đối lập mà hỗ căn. Âm dương có cân bằng mới khỏe mạnh. Đông trùng hạ thảo giúp nuôi dưỡng Âm và củng cố Dương.
9 10 245
Ý kiến của bạn về bài viết này
Bạn nghỉ thế nào bài viết này?
Tên
Email
Mã bảo vệ:
 
Dầu gội giảm rụng tóc Herbario
Có sản phẩm nào giúp ngủ ngon cho phụ nữ tiền mãn kinh không?

Có sản phẩm nào giúp ngủ ngon cho phụ nữ tiền mãn kinh không?

An giấc Học Viện Quân Y với thành phần chiết suất từ các thảo dược thiên nhiên với công dụng giúp an thần, ngủ ngon, hổ trợ cải thiện sự lo âu hồi hộp khi ngủ
Hành trình tìm lại mái tóc xưa với viên mọc tóc Stronghair

Hành trình tìm lại mái tóc xưa với viên mọc tóc Stronghair

Chắc chắn mọi người đều nghĩ rằng, rụng tóc là điều hoàn toàn bình thường. Thế nhưng,khi rụng tóc gấp 2 đến 3 lần bình thường thì mới hiểu được nỗi khổ và lo lắng. Nào, bạn hãy cùng tôi bước vào hành trình đi tìm thuốc chống rụng tóc để ngăn rụng tóc và kích thích mọc tóc của mình nhé.
Tóc nữ ngắn đẹp

Tóc nữ ngắn đẹp

Mẫu tóc nữ ngắn đẹp 2015 Xu hướng làm kiểu tóc ngắn nữ đẹp cho teen thêm cá tính năng động
Tẩy tế bào chết rẻ bèo với cám gạo

Tẩy tế bào chết rẻ bèo với cám gạo

Tẩy tế bào chết rẻ bèo với cám gạo! Sở hữu làn da mịn màng trắng sáng nhờ công dụng làm đẹp của cám gạo mà tốn rất ít tiền ai lại có thể qua.
DMCA.com Protection Status